Tư vấn thiết kế thi công hội trường uy tín chuyên nghiệp

Tư vấn thiết kế thi công hội trường “phương tiện” đem đến cho các chủ đầu tư một không gian hoàn hảo theo nhu cầu, mục đích sử dụng. Hiểu được tầm quan trọng đó, hôm nay Thiết kế Nội thất 24h xin được cung cấp một số thông tin nhằm tư vấn thiết kế thi công nội thất hội trường uy tín, chất lượng cho quý bạn đọc.

Tư vấn thiết kế thi công hội trường với những hạng mục cụ thể

Phân chia không gian khi thiết kế hội trường

Thiết kế thi công hội trường có đem lại chất lượng công trình như ý muốn hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc bạn phân chia mặt bằng không gian. Thường thì, bên trong không gian hội trường sẽ bao gồm hai khu vực chính, gồm: Khu vực sân khấu và Khu vực khán giả.

Phân chia không gian khi thiết kế hội trường
Phân chia không gian khi thiết kế hội trường

– Khu vực sân khấu: Đây chính là nơi trực tiếp diễn ra các sự kiện. Để sự kiện diễn ra thành công, các bạn cần phải biết cách trang trí sân khấu hội trường sao cho thu hút được người nhìn và phải đem đến sự tiện lợi tối đa khi biểu diễn.

– Khu vực khán giả: Dựa vào quy mô của từng hội trường để các bạn đưa ra phương án triển khai tối ưu nhất. Đối với những mẫu thiết kế hội trường 200 chỗ trở xuống, quy mô nhỏ nên khu vực khán giả có thể được bố trí trên cùng một mặt bằng. Nhưng đối với những thiết kế hội trường 300, 400 chỗ trở nên, chúng ta phải phân tầng cho các dãy ngồi để người trước không che khuất tầm nhìn của những người phía sau, thậm chí phải dùng tới hai khán phòng.

Để phân chia không gian hợp lý, trước khi tiến hành thi công thiết kế hội trường cần phải khảo sát hiện trạng mặt bằng thực tế, đo đạc kỹ lưỡng và không được bỏ qua bất cứ chi tiết nào, dù đó là những chi tiết nhỏ nhất.

Tiêu âm hội trường

Hội trường là loại hình không gian đặc trưng, có sức chứa lớn, là nơi diễn ra các cuộc hội họp đông người. Trong hội trường, phải dùng đến rất nhiều thiết bị, hệ thống âm thanh khác nhau. Chính vì thế, khi thiết kế thi công hội trường nếu không chú trọng đến vấn đề tiêu âm sẽ dễ gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến thính giác, cảm xúc và hiệu quả của các sự kiện.

Khi tư vấn thiết kế thi công hội trường hãy chú ý đến vấn đề tiêu âm
Khi tư vấn thiết kế thi công hội trường hãy chú ý đến vấn đề tiêu âm

Theo nghiên cứu, vách tường phía sau khu vực khán giả là nơi phản xạ âm thanh nhiều nhất. Trong quá trình bài trí trang trí hội trường nếu không xử lý tiêu âm hội trường tốt cho khu vực này, âm thanh sẽ vọng lại phía khán giả gây ra những tiếng vang inh tai nhức óc. Chúng ta có thể xử lý bằng cách sử dụng những tấm vách tiêu âm chứa các vật liệu có khả năng hút âm mạnh như mút tiêu âm, bông khoáng …

Chú ý đến nội thất khi tư vấn thiết kế thi công hội trường

Tùy theo phong cách thiết kế hội trường chủ đầu tư muốn hướng đến để bạn lựa chọn đồ dùng nội thất sao cho phù hợp. Đối với những mẫu thiết kế hội trường hiện đại, nội thất đơn giản, gọn gàng và thẩm mỹ luôn là sự lựa chọn số một.Tuy nhiên những mẫu thiết kế nội thất hội trường cổ điển lại khác. Lúc này, đồ nội thất mang kiểu dáng thiết kế bệ vệ, được chạm khắc tinh xảo sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trong quá trình tư vấn thiết kế hội trường cho chủ đầu tư, dù bạn khuyên họ lựa chọn nội thất như thế nào cũng phải đảm bảo khi bài trí phải giữ được độ thoáng nhất định cho không gian để không tạo cảm giác ngột ngạt khó chịu, cũng là để không gây bất lợi cho quá trình lưu thông.

Mong rằng, những thông tin tư vấn thiết kế hội trường trên đây sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Nếu muốn được tư vấn thiết kế thi công hội trường chuyên sâu hơn, xin vui lòng liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số điện thoại 0934 583 888. Đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp tại công ty sẽ đem đến cho bạn các giải pháp tối ưu nhất để tạo nên mẫu thiết kế hội trường sang trọng, tiện nghi và chuyên nghiệp.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *