Tiết lộ những ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu sắc trong thiết kế nội thất có ý nghĩa gì? bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi này và chủ động đi kiếm tìm những lớp ý nghĩa ẩn chứa đằng sau đó hay chưa? Trong nội dung bài viết dưới đây, Thiết kế nội thất 24h sẽ giúp bạn “giải mã” vấn đề này qua những gam màu nội thất phổ biến nhất. Cùng tìm hiểu nếu bạn quan tâm nhé!

Một số màu sắc trong thiết kế nội thất phổ biến nhất

Cho đến nay chúng tôi vẫn có thể khẳng định rằng, chưa có bất kỳ ai có thể giải mã hết sự huyền bí của các gam màu xung quanh cuộc sống của chúng ta. Mỗi một gam màu sẽ mang những sắc thái riêng, kèm theo đó là những lớp ý nghĩa riêng, để ta thỏa sức khám phá, thỏa sức chiêm nghiệm, đưa chúng vào không gian sống và làm việc cho thêm phần sinh động, tràn đầy năng lượng.

Một số màu sắc trong thiết kế nội thất phổ biến nhất
Một số màu sắc trong thiết kế nội thất phổ biến nhất

Màu sắc trong thiết kế nội thất thường được chia làm 3 loại chính, gồm: Màu nóng, màu lạnh và màu trung tính. Mỗi một loại đều phảng phất, chứa đựng nét đẹp riêng. Đó có thể là sự nhẹ nhàng, thuần khiết, cũng có thể là cảm giác ấm cúng, hay vẻ đẹp tươi tắn, ngọt ngào. Sau đây là một số tông màu thường được ưu tiên sử dụng nhất trong các thiết kế nội thất hiện nay:

  • Màu xanh lam
  • Màu xanh lá cây
  • Màu vàng
  • Màu xanh đen
  • Màu đỏ
  • Màu cam
  • Màu hồng
  • Màu tím

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất

Nội dung phía trên chúng tôi vừa liệt kê cho bạn đọc một số màu sắc thường sử dụng trong thiết kế nội thất. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ đi “giải mã” ý nghĩa của từng gam màu.

Màu xanh lam

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất.

Xanh lam là tông màu rất dễ gặp trong các không gian sống và làm việc. Đây là gam màu của đại dương và bầu trời, tượng trưng cho sự chân thành, hòa bình và ổn định. Bên cạnh đó, màu sắc trong thiết kế nội thất này còn có thể giúp chúng ta bình tĩnh hơn, hạn chế tình trạng căng thẳng và stress.

Màu xanh lá cây

Ngay như trong tên gọi chúng ta đã đoán biết được rằng, màu xanh lá cây là tông màu vô cùng gần gũi với thiên nhiên. Nhờ đó, mang lại cảm giác thư thái tuyệt vời, là màu của cuộc sống, màu của sự tươi mới và sức khỏe vững bền.

Màu vàng

Bạn có biết không, văn phòng làm việc của google luôn tràn ngập sắc vàng đấy. Nếu muốn nhân viên của mình luôn có tinh thần lạc quan, yêu đời, kích thích khả năng sáng tạo cho họ thì khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất đừng bỏ qua tông màu này. Nhiều người còn nhận định, màu vàng là màu sắc mang đến sự ấm áp và hạnh phúc.

Màu xanh đen

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất.

Còn màu xanh đen thì sao? chúng có ý nghĩa màu sắc này trong thiết kế nội thất là gì? Đó là sự hiện diện của nét đẹp mềm mại và thư giãn, thâm trầm song lại vô cùng sâu xa. Nhờ đó, khi sử dụng màu sắc này trong thiết kế nội thất sẽ giúp chúng ta có được một không gian tĩnh tại, tách biệt với những lộn xộn ở bên ngoài để tập trung cao độ cho công việc đang là. Trong thiết kế nội thất phòng giám đốc, xanh đen luôn được ưa chuộng.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu của sự lãng mạn và trung thành, cũng là màu của lòng nhiệt huyết, sức sống sôi sục, kiêu kỳ nhưng không kém phần nồng nhiệt. Có lẽ vì vậy mà Đỏ luôn là được ưu tiên sử dụng trong nội thất, trở thành tông màu nhấn đầy ấn tượng và vô cùng táo bạo.

Màu cam

Cam – màu sắc trong thiết kế nội thất được đánh giả là biểu tượng cho sự tiến bộ, tư duy nhạy bén. Bên cạnh đó, tông màu này còn mang đến vẻ đẹp hiện đại, tươi trẻ và giúp không gian căn phòng trở nên ngọt ngào, thú vị hơn.

Màu hồng

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất.
Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất – tông màu hồng.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất đối với tông màu hồng là gì nhỉ? Trên thực tế, tông màu này hàm chứa rất nhiều lớp ý nghĩa khác nhau, những lớp ý nghĩa đó phụ thuộc vào sắc độ của nó.

Nếu như màu hồng phấn khiến người ta liên tưởng đến những gì nhẹ nhàng và quá đỗi dễ thương, quá ư ngọt ngào, thì hồng đậm lại là biểu tượng của sự yểu điệu, nhưng có khả năng kích thích sự tin tin, cũng như lòng dũng cảm của con người.

Màu tím

Cuối cùng là màu tím, gam màu thiên về cảm xúc, mang trong mình vẻ đẹp tinh tế, lại có phần ý nhị, nội tâm, thủy chung son sắt. Do vậy, đây là tông màu thường được lựa chọn cho các không gian nội thất gia đình. Nhưng chúng ta không nên sử dụng màu tím với sắc độ quá đậm vì dễ làm người nhìn liên tưởng đến sự già nua.

Dù mang lớp ý nghĩa như thế nào thì màu sắc cũng phảng phất tiếng nói của cuộc sống, của tâm hồn con người. Mong rằng, sau khi tìm hiểu ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất trên website: thietkenoithat24.org, quý khách sẽ dễ dàng lựa chọn được tông màu phù hợp cho không gian sống và làm việc của riêng mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *