3 điều bạn cần nắm rõ khi thiết kế nội thất trường học đẹp, tiện nghi

Thiết kế nội thất trường học phù hợp có thể giúp học sinh luôn cảm thấy háo hức đến trường, việc tiếp nhận kiến thức từ thầy cô cũng dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, việc thiết kế này còn giúp tạo nên một hình ảnh trường học chuyên nghiệp, xứng đáng là nơi ươm mầm những nhân tài của xã hội. Vậy thiết kế trường học như thế nào để đáp ứng được những yêu cầu trên đây. Câu hỏi này sẽ được Thiết kế nội thất 24h giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất trường học

Phân chia các khu vực chức năng phù hợp

Trong thiết kế nội thất nói chung thì trường học có đặc trưng rất riêng biệt. Bởi đây là không gian để giảng dạy nên cần phải được thiết kế sao cho có thể giúp các giáo viên truyền đạt tốt nhất những kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh.

Phân chia các khu vực chức năng phù hợp
Phân chia các khu vực chức năng phù hợp

Theo đó, khi thiết kế không gian này thì bạn cần phải đặc biệt chú ý tới việc phân chia các khu vực chức năng phù hợp. Trong trường học thì bạn nên chia thành các khu vực như khu dành cho giáo viên, nhà ăn, lớp học, Ban Giám hiệu, phòng y tế,…

Việc phân chia các khu vực này giúp các em học sinh có không gian để tập trung học tập, vận động thể thao cũng như giúp giáo viên có không gian để nghỉ ngơi sau mỗi tiết giảng dạy.

Chú ý về phong cách thiết kế nội thất trường học

Khi thiết kế nội thất trường học thì bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý tới phong cách thiết kế. Theo đó, trong không gian giảng dạy này, bạn không nên chọn thiết kế theo hướng cổ điển vì chúng có quá nhiều chi tiết dễ gây cho học sinh mất sự tập trung. Đó là chưa kể, nhữn món đồ nội thất đồ sộ sẽ gây tốn diện tích, tạo khó khăn cho việc đi lại, vui chơi của các em.

Chú ý về phong cách thiết kế nội thất trường học
Chú ý về phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế mà bạn nên ưu tiên tối đa cho trường học đó chính là phong cách hiện đại. Cách thiết kế đơn giản, ít chi tiết cùng những món đồ nội thất nhỏ gọn, đảm bảo công năng sẽ giúp không gian lớp học trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp các em học sinh có thể học tập tốt và vui chơi thoải mái hơn.

Chọn những món đồ nội thất phù hợp

Bên cạnh những lưu ý trên đây, khi thiết kế trường học thì bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý tới việc chọn lựa đồ nội thất.

Những sản phẩm bàn ghế học sinh này cần phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng để khi các em vui đùa không bị hư hỏng. Bạn cũng nên dựa vào độ tuổi, cấp bậc của các em để chọn kích thước bàn học sinh phù hợp nhất.

Hữu ích cho bạn: Tại sao cần lựa chọn kích thước bàn học sinh cấp 3 theo tiêu chuẩn? Tại đây

Khi chọn đồ nội thất thì bạn cũng nên chú ý chọn sản phẩm có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ, đem lại sự tiện nghi tối đa cho người dùng. Để chọn được những chiếc bàn, ghế học sinh đạt tiêu chuẩn thì tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Hòa Phát, 190,…

Chọn những món đồ nội thất phù hợp
Chọn những món đồ nội thất phù hợp

Và nếu như bạn chưa chọn được đơn vị thiết kế nội thất trường học uy tín thì hãy liên hệ với công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam nhé. Qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã thiết kế nội thất thành công cho nhiều trường học với các cấp bậc khác nhau.

Với kinh nghiệm sẵn có cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, Nội thất Dương Gia tin tưởng có thể làm hài lòng mọi vị khách dù khó tính nhất.

Nếu bạn có bất kể băn khoăn, thắc mắc nào về vấn đề này, vui lòng liên hệ tới số máy 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *