Tại sao cần lựa chọn kích thước bàn học sinh cấp 3 theo tiêu chuẩn?

Kích thước bàn học sinh cấp 3 có ý nghĩa như thế nào? Những thông số tiêu chuẩn kích thước bàn học cho học sinh cấp 3 cụ thể ra sao? Tất cả những băn khoăn này sẽ được Thiết kế Nội thất 24h giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Tại sao cần chú ý đến kích thước bàn học?

Bàn học có ý nghĩa lớn đối với mỗi học sinh. Chúng không chỉ tác động đến sự hưng phấn khi học tập mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các em. Nếu không chọn bàn học có kích thước tiêu chuẩn thì các em có nguy cơ mắc phải những căn bệnh học đường như: Cận thị, thoái hóa xương khớp. Hoặc cũng có thể khiến cho các em bị chán nản, mất tập trung khi học tập.

Ví như nếu chọn kích thước bàn học sinh cấp 3 mà chiều cao lớn thì sẽ khiến các em phải nhìn sách vở quá gần. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh cận thị, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày của các em.

Tại sao cần chú ý đến kích thước bàn học?
Tại sao cần chú ý đến kích thước bàn học?

Còn nếu như bàn học có chiều cao quá thấp, các em phải thường xuyên cúi xuống để học bài, ghi chép thì có nguy cơ bị đau mỏi vai gáy, bị vẹo cột sống,…

Việc lựa chọn kích thước bàn học phù hợp với hình thể của các em có thể giúp các em có được tư thế ngồi học bài thoải mái nhất. Nhờ đó, các em không bị mất tập trung, có thể ngồi học trong thời gian dài mà không bị phân tâm. Chính điều này giúp các em có được kết quả cao nhất trong học tập.

Bên cạnh đó, việc chú ý đến kích thước bàn học còn góp phần quan trọng trong việc đem lại sự cân đối cho không gian, tạo nên tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Với những ý nghĩa quan trọng như trên, bạn đã hiểu rõ tại sao chúng ta cần chú ý tới kích thước bàn học rồi chứ? Vậy tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh cấp 3 cụ thể như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Các thông số kích thước bàn học sinh cấp 3 đạt chuẩn

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, kích thước bàn học được phân chia theo chiều cao của các em học sinh. Những học sinh có chỉ số hình thể lớn hơn thì chiều cao bàn ghế cũng sẽ lớn hơn. Và tất nhiên, tiêu chuẩn bàn học sinh cấp 3 cũng sẽ lớn hơn so với bàn học sinh cấp 1, cấp 2. Cụ thể như sau:

Thông thường, những học sinh cấp 3 sẽ có 2 chỉ số hình thể chủ yếu đó là tư 145cm – 159cm và từ 160cm – 175cm.

Trước hết, với học sinh cấp 3 có chiều cao từ 145cm – 159cm thì chiều cao ghế là 37cm và chiều cao bàn là 63cm.

Kích thước bàn học sinh cấp 3 theo tiêu chuẩn
Kích thước bàn học cấp 3 theo tiêu chuẩn

Đối với học sinh cấp 3 có chiều cao từ 160cm – 175cm thì chiều cao ghế tiêu chuẩn là 41cm và kích thước bàn học sinh cấp 3 này là 69cm.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thông số dựa trên chỉ số trung bình của học sinh hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu bàn ghế cho con em mình học ở nhà thì có thể chọn mua bộ bàn ghế có kích thước phù hợp với con em mình.

Theo đó, bạn có thể chọn ghế có chiều cao bằng 0,27 chiều cao cơ thể và chiều cao bàn bằng 0,46 chiều cao cơ thể. Khi đó, con em bạn sẽ có được bộ bàn ghế phù hợp nhất với hình thể của mình.

Địa chỉ cung cấp mẫu bàn học sinh cấp 3 có kích thước tiêu chuẩn

Những sản phẩm nội thất của Hòa Phát, Fami, 190,… luôn là lựa chọn được ưu ái hàng đầu khi bạn mua bàn ghế học sinh. Chính vì vậy, bạn hãy chú ý chọn những địa chỉ, cơ sở là nhà phân phối trực tiếp của các thương hiệu này nhé. Trong đó, Nội thất Dương Gia Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay.

Địa chỉ cung cấp mẫu bàn học sinh cấp 3 có kích thước tiêu chuẩn
Địa chỉ cung cấp mẫu bàn học sinh có kích thước tiêu chuẩn

Chúng tôi cung cấp tất cả các mẫu bàn ghế học từ cấp 1 đến cấp 3 đạt tiêu chuẩn về chất lượng với giá thành rẻ bậc nhất thị trường hiện nay. Do vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Ngoài ra, với kinh nghiệm của mình chúng tôi cũng sẽ tư vấn giúp bạn kích thước bàn học sinh cấp 3 theo tiêu chuẩn để các em có được góc học tập thoải mái nhất. Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *