Cách thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thủy

Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim chuẩn phong thủy? Câu hỏi này sẽ được Thiết kế nội thất 24h giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết này, các bạn cùng tham khảo nhé.

Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thủy

Hướng giường ngủ

Theo ngũ hành thì mệnh Kim tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. Chính vì vậy khi chọn hướng giường ngủ thì các bạn cần chú ý chọn hướng sao cho phù hợp.

Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thủy
Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thủy

Theo đó, những người mệnh Kim có thể chọn kê giường theo hướng Tây hoặc Tây Bắc (mệnh Thổ). Để có thể mang lại nhiều may mắn cũng như tốt cho sức khỏe của chủ nhân thì những nên ưu tiên chọn hướng của bản mệnh đó là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Xem thêm: Để có không gian nội thất phòng ngủ chung cư đẹp cần chú ý gì? Tại đây

Cùng với đó, các bạn cũng nên chú ý với người mệnh Kim thì không nên đặt giường theo hướng Nam. Đây là hướng tượng trưng cho hành Hỏa. Mà trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim nên sẽ mang lại những điều xui rủi, không may mắn cho chủ nhân.

Bố trí giường ngủ

Bố trí giường ngủ
Bố trí giường ngủ

Cùng với đó, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim thì các bạn cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc khác trong bố trí giường ngủ. Cụ thể như sau:

  • Không bố trí giường gần cửa ra vào: Vị trí này sẽ khiến các luồng khí trong phòng ngủ khó lưu thông. Ngoài ra, vị trí này cũng khiến chủ nhân dễ bị mất ngủ vì những tiếng động, ồn ào ở bên ngoài.
  • Không đặt giường ngủ dưới dầm nhà: Đây là một trong những điều kiêng kị trong phong thủy mà các bạn cần phải lưu tâm. Dầm nhà hay quạt trần, đèn chùm thường tạo ra những áp lực, căng thẳng gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.
  • Giường ngủ không nên đối diện với gương
  • Không kê đầu giường ngay dưới cửa sổ
  • Không kê đầu giường đối diện với nhà vệ sinh

Màu sắc đồ nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim

Trong phòng ngủ của người mệnh Kim, các bạn nên chú ý ưu tiên dùng tông màu hợp mệnh để làm chủ đạo. Bạn có thể dùng màu vàng (mệnh Thổ) hoặc màu trắng, bạch kim (mệnh Kim) cho các món đồ như chăn, ga, gối, màu sơn tường,…. Những tông màu này sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp nhất cho chủ nhân.

Màu sắc đồ nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim
Màu sắc đồ nội thất phòng ngủ cho mệnh Kim

Cùng với đó, các bạn cũng nên tránh chọn nội thất có màu đỏ, màu da cam, đỏ đô,… đây là những tông màu tượng trưng cho mệnh Hỏa nên sẽ khiến cho chủ nhân gặp nhiều điều không may mắn.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60, 70m2 với 2 phòng ngủ đẹp Tại đây

Trang trí trong phòng ngủ

Để phòng ngủ của người mệnh Kim trở nên độc đáo và ấn tượng thì các bạn cũng nên ưu tiên sử dụng một số món đồ trang trí khác.

Dĩ nhiên những món đồ này cần phải tạo được sự hài hòa, cân đối về màu sắc, kiểu dáng thiết kế. Ngoài ra, các bạn cũng nên chọn đồ trang trí bằng chất liệu hợp với bản mệnh của mình đó là gốm, sứ, thủy tinh, đá, kim loại,…..

Trên đây là những gợi ý cơ bản khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế phòng ngủ đẹp, hãy liên hệ ngay với công ty Cổ phần Sản xuất Nội thất Dương Gia để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *