Tiêu chuẩn diện tích phòng họp và những khía cực quan trọng

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, khi tiến hàng thiết kế không gian này bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến tiêu chuẩn thiết kế diện tích phòng họp. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của không gian, giá trị công năng cũng như sự chuyên nghiệp của phòng họp. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề:

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp là gì?

Trước khi cùng đi tìm câu trả lời cho băn khoăn tại sao cần chú ý tới diện tích trong thiết kế phòng họp thì mời các bạn cùng Thiết kế nội thất 24h tìm hiểu xem thực tế tiêu chuẩn này là gì nhé.

Theo đó, tiêu chuẩn diện tích không gian phòng họp là các thông số về diện tích mặt bằng nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như tạo nên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho không gian.

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp là gì?
Tiêu chuẩn diện tích phòng họp là gì?

Cụ thể, với phòng họp nhỏ thì diện tích tối thiểu cần đạt là 20m2. Đối với phòng họp vừa thì diện tích tối thiểu đạt 40m2. Không chỉ vậy, với phòng họp có bàn và không có bàn thì cũng phải đảm bảo các thông số diện tích theo têu chuẩn. Với những phòng họp có bàn thì diện tích tối thiếu đạt 1.8m2/người, còn phòng họp không có người thì tối thiểu là 0.8m2/người.

Ngoài ra, những phòng họp lớn, phòng họp không quá 200 chỗ ngồi thì diện tích tối thiểu là 0.8m2/người.

Tại sao cần chú ý tới tiêu chuẩn diện tích phòng họp?

Đáp ứng nhu cầu sử dụng

Khi bạn tuân thủ tiêu chuẩn diện tích phòng họp thì không gian đó mới có thể đem lại giá trị công năng như mong muốn. Ví như bạn muốn thiết kế phòng họp 100 chỗ ngồi nhưng diện tích lại quá nhỏ thì sẽ khó có thể đủ không gian để bố trí ghế ngồi.

Cùng với đó, một không gian quá chật chội cũng sẽ tạo nên sự bí bách, chật chội, khiến cho mỗi vị khách luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và bất tiện khi di chuyển.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng
Đáp ứng nhu cầu sử dụng

Còn nếu như diện tích phòng họp quá rộng rãi thì có thể tạo nên những khoảng trống cũng như gây lãng phí không gian.

Chọn lựa và bố trí nội thất phù hợp

Những tiêu chuẩn diện tích còn giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn lựa và bố trí đồ nội thất.

Theo đó, nếu yếu tố diện tích được đảm bảo, bạn chỉ cần chọn những sản phẩm nội thất có kích thước tiêu chuẩn và tính toán cách bố trí sao cho khoa học, hợp lý chứ không cần nghĩ tới việc chọn sản phẩm có kích thước nhỏ hơn, lớn hơn để phù hợp với không gian này.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ cũng như sự đẳng cấp, chuyên nghiệp của không gian.

Tiêu chuẩn diện tích phòng họp ảnh hưởng đến phong cách thiết kế

Và cuối cùng, tiêu chuẩn diện tích phòng họp sẽ ảnh hưởng lớn tới phonh cách thiết kế. Ví như, một không gian rộng lớn thì bạn có thể sử dụng nhiều phong cách thiết kế khác nhau từ cổ điển, bán cổ điển cho tới hiện đại.

Ảnh hưởng tới phong cách thiết kế
Ảnh hưởng tới phong cách thiết kế

Trong khi đó, khi thiết kế phòng họp nhỏ, eo hẹp về diện tích thì phong cách hiện đại hướng mở cần được ưu tiên hàng đầu. Bởi phong cách này giúp bạn sở hữu một không gian sáng sủa, thông thoáng và rộng rãi. Hướng thiết kế hiện đại sẽ giúp xóa bỏ những hạn chế về diện tích của căn phòng này.

Đơn vị thiết kế phòng họp uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng họp thì hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam nhé. Chúng tôi là đơn vị thiết kế uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã đưa ra những bản thiết kế hoàn hảo cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh/ thành khác và nhận được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.

Dương Gia sở hữu đội ngũ thiết kế lành nghề cùng các chuyên gia nội thất lâu năm nên sẽ đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi tin tưởng có thể làm hài lòng mọi vị khách.

Nếu bạn có bất kể thắc mắc nào về tiêu chuẩn diện tích phòng họp, hay cần tư vấn thiết kế nội thất phòng họp từ đội ngũ Kiến trúc sư chuyên môn giỏi, vui lòng liên hệ Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *