3 điều cần lưu ý khi công vách ngăn phòng khách và cầu thang

Để giúp không gian nhà ở trở nên thẩm mỹ, ấn tượng hơn cũng như giúp cho vách ngăn phòng khách và cầu thang phát huy hết giá trị của mình thì khi tiến hành thi công, bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề được nêu trong nội dung bài viết dưới đây của Thiết kế 24h.

Những điều bạn cần phải lưu ý khi thi công vách ngăn phòng khách và cầu thang

Kiểu dáng vách ngăn

Khi tiến hành thi công vách ngăn trong phòng khách, bạn cần phải chú ý lựa chọn loại vách ngăn có kiểu dáng, mẫu mã phù hợp. Loại vách ngăn mà bạn lựa chọn cần phải đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ và công năng thì mới có thể đem lại giá trị như mong muốn.

Những điều bạn cần phải lưu ý khi thi công vách ngăn phòng khách và cầu thang
Những điều bạn cần phải lưu ý khi thi công vách ngăn phòng khách và cầu thang

Xem thêm: Thiết kế nhà, căn hộ theo phong cách nội thất Bắc Âu (Scandinavia) Tại đây

Trước hết, về tính thẩm mỹ thì chúng nên có kiểu dáng phù hợp với phong cách thiết kế của không gian. Điều này sẽ góp phần tạo nên sự đồng bộ để giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng, độc đáo hơn. Còn nếu như ngôi nhà bạn thiết kế theo hướng hiện đại nhưng lại chọn một mẫu vách ngăn cổ điển thì sẽ khiến không gian trở nên thiếu sự đồng bộ.

Còn đối với công năng thì tất nhiên bạn nên chọn loại vách ngăn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình rồi. Rất có thể đó là loại vách ngăn trang trí thông thường hoặc cũng có thể là loại vách ngăn đa năng vừa giúp ngăn không gian, vừa trang trí và đồng thời là kệ đựng đồ của gia đình.

Chất liệu vách ngăn phòng khách và phòng bếp

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần phải chú ý đó chính là về chất liệu của chúng. Trên thị trường hiện nay, vách ngăn phòng khách và cầu thang có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau.

Chất liệu vách ngăn phòng khách và phòng bếp
Chất liệu vách ngăn phòng khách và phòng bếp

Đó có thể là loại vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên hoặc cũng có thể là vách gỗ công nghiệp phủ Melamine, vách nhựa,…….

Tất nhiên, mỗi loại vách ngăn có những đặc trưng và ưu nhược điểm riêng. Cùng với đó, bảng giá vách ngăn giữa những loại vật liệu này cũng có sự khác biệt nhất định.

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn vật liệu nào thì bạn cần xác định rõ nguồn tài chính cũng như cách trang trí vách ngăn phòng khách và phòng bếp thì mới có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Màu sắc của vách ngăn phòng khách và cầu thang

Cùng với những lưu ý trên đây, bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý tới việc chọn lựa màu sắc của vách ngăn phòng khách.

Màu sắc của vách ngăn phòng khách và cầu thang
Màu sắc của vách ngăn phòng khách và phòng bếp

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn cách bố trí phù hợp cho không gian phòng bếp nhỏ Tại đây

Nhiều người nghĩ rằng, màu sắc là vấn đề không thực sự cần thiết. Tuy nhiên trên thực tế thì yếu tố này lại có vai trò cực kỳ quan trọng đấy. Nếu bạn lựa chọn được loại vách ngăn có màu sắc phù hợp thì sẽ giúp cho không gian hài hòa, cân đối.

Còn nếu như màu sắc không tương xứng thì dù chúng có kiểu dáng phù hợp với phong cách thiết kế thì cũng khó có thể đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian. Đó là chưa kể chúng có thể khiến không gian trở nên rời rạc, giảm bớt giá trị thẩm mỹ hơn.

Với những thông tin trên đây, các bạn đã biết khi thi công vách ngăn phòng khách và cầu thang thì cần phải chú ý tới những vấn đề gì rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu thi công vách ngăn, thiết kế nội thất gia đình đẹp vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *