Hướng dẫn cách lựa chọn và bố trí tranh treo phòng Giám đốc chuẩn nhất

Sử dụng trang treo phòng Giám đốc có thể giúp không gian trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn đồng thời chúng còn mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn và bố trí sản phẩm này phù hợp chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Thiết kế nội thất 24h tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên sử dụng tranh treo phòng Giám đốc?

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy rằng, hiện nay trong phòng làm việc của lãnh đạo không chỉ bao gồm những sản phẩm nội thất phục vụ cho công việc mà bên cạnh đó còn có một số đồ vật, phụ kiện khác nữa.

Tại sao nên sử dụng tranh treo phòng Giám đốc?
Tại sao nên sử dụng tranh treo phòng Giám đốc?

Có thể kể tới như tranh ảnh, đồ vật phong thủy, cây cảnh,….  Những đồ vật này có thể khiến cho không gian trở nên sinh động và ấn tượng hơn. Chúng góp phần lấp đầy những khoảng trống, thậm chí có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Sự xuất hiện của chúng giúp căn không phòng không còn cảm giác đơn điệu, nhàm chán thay vào đó là những điểm nhấn ấn tượng. Nhờ đó, tinh thần của chủ nhân cũng trở nên tốt hơn. Những áp lực, căng thẳng trong công việc cũng được giảm bớt rõ rệt.

Thậm chí, với những tranh treo độc đáo thì chúng còn thể hiện được cá tính của chủ nhân hoặc văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp. Từ đó, hình ảnh của đơn vị cũng được nâng lên trong mắt đối tác, khách hàng.

Xem thêm: Thiết kế phòng Giám đốc và 5 lưu ý đặc biệt quan trọng bạn nên biết Tại đây

Cách lựa chọn và bố trí tranh treo phòng Giám đốc

Lựa chọn tranh treo

Tranh treo là một vật dụng để trang trí trong làm lãnh đạo. Và ý nghĩa của nó thì như chúng ta vừa tìm hiểu ở trên là rất quan trọng. Do vậy, bạn không thể chọn lựa chúng một cách tùy tiện đúng không nào?

Cách lựa chọn và bố trí tranh treo phòng Giám đốc
Cách lựa chọn và bố trí tranh treo phòng Giám đốc

Theo đó, khi chọn tranh treo phòng Giám đốc thì bạn nên chú ý chọn tranh có nội dung phù hợp. Đó có thể là hình ảnh con vật, tranh phong cảnh, nhân vật thành công trong một lĩnh vực nào đó,…. Nội dung tranh treo phòng Giám đốc không nên là những hình ảnh gây kích động, bạo lực. Bởi điều đó sẽ khiến cho chủ nhân dễ bị căng thẳng hơn khi làm việc.

Kích thước hay kiểu dáng của khung ảnh cũng cần phải được tính toán kỹ lưỡng dựa trên phong cách thiết kế cũng như diện tích của không gian. Việc chọn mẫu tranh không phù hợp thì thậm chí sự xuất hiện của chúng còn gây phản tác dụng.

Bố trí hợp lý

Việc bố trí tranh ảnh treo tường cũng không thể xem nhẹ. Bởi điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới bố cục, vẻ đẹp và sự chuyên nghiệp của không gian.

Bố trí hợp lý
Bố trí hợp lý

Có thể bạn quan tâm: Tại sao cần chú ý tới việc sắp xếp, bố trí văn phòng làm việc nhỏ Tại đây

Với tranh treo tường thì bạn có thể treo ở bức tường đối diện với bàn làm việc của Sếp hoặc ở bức tường bên cạnh. Các bức tranh này có thể được treo theo hàng ngang, dọc, chéo,… tùy theo yêu cầu. Nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là treo theo hàng ngang.

Để đảm bảo cách bố trí phòng làm việc của Giám đốc chuẩn phong thủy thì bạn cũng không nên đặt tranh treo quá gần các món đồ nội thất phòng Giám đốc hoặc treo sát cửa sổ, cửa ra vào.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số lưu ý quan trong về việc chọn lựa cũng như bố trí tranh treo phòng Giám đốc phù hợp nhằm giúp chúng phát huy giá trị và nâng tầm vóc của không gian.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất phòng làm việc Giám đốc, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *