Hướng dẫn chi tiết cách trang trí nội thất hội trường chuẩn nhất

Làm thế nào để trang trí nội thất hội trường đẹp, sang trọng? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng Thiết kế 24h đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Trang trí nội thất hội trường như thế nào?

Phông rèm hội trường

Phông rèm hội trường
Phông rèm hội trường

Phông rèm là những yếu tố đầu tiên mà các bạn cần phải chú ý. Theo đó, bạn nên ưu tiên chọn phông rèm có màu sắc nổi bật, hài hòa. Và dĩ nhiên, chúng vẫn phải đảm bảo được sự trang nghiêm, lịch sự.

Loại phông rèm được lựa chọn cần đảm bảo chất lượng, kích thước phù hợp thì mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Bục phát biểu, bục tượng Bác

Bục phát biểu có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, mica,…. Bạn nên chú ý đặt bục phát biểu ở bên trái gần sát mép sân khấu theo hướng nhìn từ trên xuống.

Trong khi đó, bục tượng Bác thì nên đặt ngay dưới dải cờ đỏ sao vàng. Đây là đồ nội thất mang tính trang nghiêm nên các bạn cần chú ý không bố trí một cách tùy tiện.

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng tạo nên giá trị cho công trình

Không chỉ vậy, trang trí sân khấu hội trường thì các bạn cũng cần phải hết sức chú ý tới vị trí của băng cờ, khung chữ, biểu tượng,….. Tất cả những đồ vật này cần phải được đặt đúng vị trí để góp phần tạo nên bộ mặt của phòng hội trường.

Trang trí nội thất hội trường: Khẩu hiệu

Trang trí nội thất hội trường: Khẩu hiệu
Trang trí nội thất hội trường: Khẩu hiệu

Khẩu hiệu cũng là một phần không thể thiếu trong phòng hội trường. Tuy nhiên, các bạn cần phải chú ý lựa chọn nội dung khẩu hiểu phù hợp với nội dung, mục đích của sự kiện, hội nghị, tránh mang tính chất hô hào, kêu gọi.

Nếu đó là phòng hội trường của các cơ quan Nhà nước thì các bạn càng phải chú ý. Vì bên cạnh nội dung thì ở những cơ quan này cũng có quy tắc riêng trong cách treo, trang trí,…

Đèn sân khấu

Khi tiến hành trang trí nội thất hội trường thì chúng ta cũng không thể bỏ qua yếu tố đèn sân khấu.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng chính của phòng hội trường mà các bạn nên chọn và bố trí hệ thống đèn phù hợp. Có như vậy chúng mới có thể phát huy tối đa công năng cũng như giúp mỗi sự kiện, hoạt động diễn ra thành công, hiệu quả nhất.

Trang trí nội thất hội trường: Bàn ghế

Bàn ghế trong phòng hội trường cần có kiểu dáng, chất liệu và màu sắc phù hợp với không gian, đảm bảo được sự hài hòa, cân đối.

Hữu ích cho bạn: 6 mẫu bục phát biểu đẹp Hòa Phát làm bằng gỗ tự nhiên có giá rẻ nhất

Nếu như đó là phòng hội trường dùng để tổ chức các hoạt động giải trí, văn nghệ thì các bạn nên chọn ghế êm ái, đơn giản và hiện đại. Trong khi đó, nếu dùng cho các cuộc hội nghị, hội thảo thì những chiếc ghế có bàn viết sẽ tiện nghi hơn rất nhiều.

Vách tiêu âm, cách âm

Vách tiêu âm, cách âm
Vách tiêu âm, cách âm

Phòng hội trường thường là nơi tổ chức các sự kiện lớn, quan trọng có nhiều người tham dự và thường phát ra những âm thanh lớn.

Chinh vì vậy, trong thiết kế hội trường không thể thiếu mảng tiêu âm, cách âm nhằm không ảnh hưởng tới các không gian xung quanh cũng như giúp âm thanh trong hội trường trong trẻo hơn. Điều này sẽ giúp mỗi vị khách tiếp nhận thông tin tốt nhờ đó mà nâng cao hiệu quả của mỗi sự kiện được tổ chức tại đây.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những cách trang trí nội thất hội trường hiệu quả nhất.

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế, thi công hội trường cao cấp vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934.583.888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *