Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc nhỏ mà bạn cần nắm rõ

Khi nắm được những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc nhỏ thì bạn có thể giải quyết tốt bài toán về không gian. Thậm chí, bạn còn có thể tạo nên một văn phòng đẹp và chuyên nghiệp nữa đấy. Vậy làm thế nào để có được điều này? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây của Thiết kế 24h nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Yếu tố công năng và thẩm mỹ

Một văn phòng làm việc dù rộng lớn hay diện tích khiêm tốn thì điều quan trọng nhất đó chính là đảm bảo được công năng của chúng. Chính vì vậy, đối với văn phòng rộng 60m2 thì bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý tới vấn đề này.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc nhỏ
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng một cách chi tiết và khoa học Tại đây

Để có được điều đó, bạn cần phải đảm bảo được những phòng ban như phòng Giám đốc, phòng họp, phòng làm việc của nhân viên. Ở mỗi phòng ban này đều phải có những món đồ nội thất đặc trưng, phù hợp với đối tượng và nhu cầu sử dụng. Có như vậy mới có thể đem lại sự tiện nghi tối đa cho người dùng. Và điều này cũng góp phẩn thể hiện sự chuyên nghiệp của mỗi cơ quan, đơn vị.

Ngoài yếu tố công năng ra thì bạn cũng cần phải hết sức chú ý tới vấn đề thẩm mỹ trong văn phòng. Khi được làm việc trong một không gian đẹp thì mỗi công nhân viên sẽ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, kích thích sự sáng tạo và hưng phấn. Thậm chí, chúng có thể giúp họ giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi khi làm việc.

Đảm bảo sự thông thoáng

Một tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc nhỏ nữa mà bạn cũng không thể bỏ qua đó là sự thông thoáng, rộng rãi của không gian.

Đảm bảo sự thông thoáng
Đảm bảo sự thông thoáng

Với những không gian có diện tích khiêm tốn thì điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đôi khi chỉ một sai sót nhỏ trong việc lựa chọn, bố trí nội thất cũng có thể khiến cho văn phòng trở nên chật chội và bí bách hơn. Điều này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới tinh thần của chủ nhân cũng như khiến cho hình ảnh và tầm vóc của doanh nghiệp bị giảm sút trong mắt đối tác, khách hàng.

Văn phòng có diện tích khiêm tốn cần phải ưu tiên lựa chọn đồ nội thất đa năng, thiết kế hiện đại và đơn giản. Cùng với đó, chúng cũng cần phải được bố trí, sắp xếp một cách gọn gàng và khoa học. Có như vậy mới có thể mang lại cho văn phòng làm việc sự thông thoáng tối đa.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng nhỏ về màu sắc, ánh sáng

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng nhỏ về màu sắc, ánh sáng
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng nhỏ về màu sắc, ánh sáng

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế văn phòng 20m2, 30m2, 40m2, 50m2 đẹp, hiện đại Tại đây

Một tiêu chuẩn nữa mà bạn cũng không thể bỏ qua khi thiết kế phòng làm việc nhỏ đó chính là về màu sắc và ánh sáng trong không gian. Nếu đáp ứng được tiêu chuẩn này thì những hạn chế về không gian sẽ được giải quyết tối đa.

Theo đó, phòng làm việc nhỏ nên được sử dụng những gam màu sáng, tránh dùng quá nhiều màu tối. Ánh sáng trong văn phòng cũng nên được cung cấp đầy đủ. Nếu có thể thì bạn nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên để giúp cho văn phòng luôn được sáng sủa, tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn.

Với những nội dung trên đây, các bạn đã nắm được những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc nhỏ rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng đẹp, giá rẻ vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *