3 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng khoa học, chuyên nghiệp

Nắm được tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng là việc làm quan trọng và tối cần thiết mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua nếu muốn tạo dựng một không gian làm việc tốt nhất cho các nhân viên của mình. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là vấn đề đơn giản. Bởi việc thiết kế văn phòng không chỉ dừng lại ở mức độ hòa hợp, vừa mắt mà còn phải chú trọng đến sự tiện dụng trong công việc và yếu tố phong thủy. Vì vậy, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc cao tầng sau đây:

Hé lộ các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

1. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc cao tầng đảm bảo tính thẩm mỹ

Một trong những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng chính là tính thẩm mỹ. Bởi một không gian giàu tính thẩm mỹ sẽ mang tới cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng. Văn phòng làm việc cũng không hề ngoại lệ.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc cao tầng đảm bảo tính thẩm mỹ
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc cao tầng đảm bảo tính thẩm mỹ

Một không gian có tính thẩm mỹ cao sẽ tạo cảm giác hung phấn và kích thích tinh thần làm việc của các nhân viên. Nhờ đó, góp phần làm tăng năng xuất lao động của họ và giúp công ty đạt được nhiều thành quả tốt đẹp hơn.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc thiết kế văn phòng theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại. Tuy nhiên, dù theo bất cứ phong cách nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ như sau: Hài hòa về màu sắc, cách thức bài trí đồ vật và sắp xếp bố cục của căn phòng cân đối, phù hợp. Đồng thời, ánh sáng cũng là một trong những vấn đề cần được chú trọng trong việc trang trí nội thất văn phòng làm việc cao tầng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng dụng một số loại cây xanh, các bức tranh treo tường để làm tươi mới cho không  gian văn phòng và tạo thêm niềm cảm hứng làm việc mới cho nhân viên trong công ty.

2. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng theo công năng sử dụng

Một văn phòng làm việc nếu chỉ đẹp thôi vẫn chưa đủ. Nó còn cần phải đảm bảo công năng sử dụng thuận tiện cho các nhân viên trong quá trình làm việc của họ.  Điều này không chỉ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong văn phòng mà còn hỗ trợ đắc lực cho công việc của họ. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc nâng cao thành tích lao động.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng theo công năng sử dụng
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng theo công năng sử dụng

Một số tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng để đảm bảo công năng sử dụng mà khách hàng cần đặc biệt lưu ý như sau:

  • Tiêu chuẩn ánh sáng: Đối với những căn phòng thường sử dụng máy tính hoặc đọc sách, cường độ ánh sáng cần phải đảm bảo từ 300 – 500 lux. Những căn phòng dùng để chờ, nghỉ ngơi hoặc tiếp khách cần có cường độ ánh sáng ít nhất là 200 lux.
  • Tiêu chuẩn về thiết kế bàn làm việc: Không gian nội thất dưới gầm bàn cần tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên để chân. Khoảng cách tiêu chuẩn giữa bàn và ghế văn phòng là từ 28 – 32cm. Ngoài ra, bàn làm việc nên có diện tích mặt bàn rộng rãi, thoải mái cho việc để đồ và tốt nhất nên thiết kế thêm ngăn bàn để có thể đựng các tài liệu, giấy tờ trong quá trình làm việc.
  • Tiêu chuẩn về giá sách văn phòng: Giá sách văn phòng cần được bố trí phù hợp với không gian. Tránh tình trạng giá sách chiếm dụng quá nhiều diện tích hoặc gây cảm giác lộn xộn. Tuy nhiên, chiều cao của mỗi ngăn sách không nên nhỏ hơn 22cm.
  • Nếu trong văn phòng của bạn có ghế sofa, hãy đảm bảo có đủ độ cao và giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.
  • Xác định được tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người.

3. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng đảm bảo sự thoải mái

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng đảm bảo sự thoải mái
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng đảm bảo sự thoải mái

Chắc hẳn các nhân viên của bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi phải làm việc liên tục với cường độ cao trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Nếu như không biết cân đối với việc nghỉ ngơi thì tinh thần làm việc của họ sẽ trở nên rệu rã. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và hiệu quả công việc.

Chính bởi lý do đó, một trong những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng mà bạn không thể bỏ qua chính là đảm bảo không gian phù hợp cho các hoạt động nghỉ ngơi của nhân viên để họ cân bằng giữa công việc và thư giãn.

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi về 3 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng khoa học, hiện đại. Hi vọng đã giúp các bạn đưa ra những ý tưởng sáng tạo và phù hợp nhất với đặc biệt môi trường làm việc của công ty mình. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0934 583 888 để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *