Hé lộ tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhất định phải bỏ túi

Nắm được những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc kiến tạo nên loại hình không gian này. Vậy khi thiết kế phòng họp cần phải tuân theo những tiêu chuẩn nào? Ngay sau đây Thiết kế Nội thất 24h sẽ bật mí đến quý bạn đọc những nguyên tắc thiết kế phòng họp cơ bản nhất:

3 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp cơ bản nhất cần phải nắm vững

3 tiêu chuẩn, còn gọi là 3 nguyên tắc thiết kế phòng họp được Thiết kế Nội thất 24h chia sẻ trong nội dung tiếp theo đây đều dựa trên những khía cạnh quan trọng mà chúng ta cần phải lưu tâm khi triển khai kiến tạo nên không gian phòng họp cho các doanh nghiệp.

Lựa chọn vị trí, xác định diện tích không gian phòng họp phù hợp

– Về vị trí

Đều là phòng họp nhưng cũng được chia làm các loại hình khác nhau, điển hình nhất là phòng họp truyền thống (họp offline) và phòng họp trực tuyến (họp online). Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp khi lựa vị trí cho hai loại hình không gian này cũng sẽ có sự khác biệt.

Muốn tạo nên không gian hoàn hảo phải nắm được tiêu chuẩn thiết kế phòng họp
Để tạo nên không gian hoàn hảo cần nắm được tiêu chuẩn thiết kế phòng họp

Đối với những phòng họp thông thường, cần lựa chọn ở vị trí thoáng đãng, gần cửa, gần khu vực trung các phòng ban để thuận tiện cho việc lưu thông. Đối với phòng họp trực tuyến, thường sẽ được các chuyên gia khuyên đặt tại vị trí trong cùng, khuất ánh sáng mặt trời để không ảnh hưởng đến hình ảnh thu nhận. Tuy nhiên, nếu không chọn được vị trí như vậy thì chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng camera đặt cùng chiều với nguồn sáng từ bên ngoài chiếu vào.

– Về tiêu chuẩn diện tích không gian phòng họp

Tùy thuộc vào quy mô của từng cuộc họp, tiêu chuẩn diện tích cũng sẽ có sự khác biệt. Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ và thiết kế phòng họp lớn sẽ đòi hỏi diện tích mặt bằng sử dụng khác nhau.

Đối với phòng họp nhỏ, diện tích tối thiểu phải đáp ứng được là 20m2.Phòng họp tầm trung, diện tích thích hợp là 40m2. Đối với những phòng họp lớn, quy mô không nên vượt quá 200 chỗ ngồi.

Ngoài ra, chúng ta cần chú ý đến diện tích sử dụng/người. Nếu sử dụng kết hợp với bàn họp văn phòng, diện tích sử dụng/người không nên nhỏ hơn 1,8m2. Trong trường hợp chỉ sử dụng mình ghế họp thì diện tích sử dụng/người cũng không được nhỏ hơn 0,8m2.

Riêu tiêu chuẩn thiết kế phòng họp lớn, chúng ta nên sử dụng thêm từ một đến hai phòng đệm, mỗi phòng có diện tích trung bình khoảng 9 đến 12m2 nhằm hộ trợ cho các cuộc họp bàn được tốt hơn.

Lựa chọn nội thất phòng họp dựa trên mục đích sử dụng

Hãy trao đổi trực tiếp với khách hàng của bạn để biết doanh nghiệp của họ đang muốn thiết kế không gian phòng họp hướng đến mục đích sử dụng như thế nào, cần đáp ứng được những yếu tố gì. Sau đó, hãy dựa trên những thông tin thu thập được, cùng với diện tích mặt bằng không gian thực tế của cách phòng để lựa chọn nội thất sao cho phù hợp.

Mẫu thiết phòng họp do Nội thất Dương Gia thực hiện
Mẫu thiết phòng họp do Nội thất Dương Gia thực hiện

Đối với các thiết kế nội thất phòng họp nhỏ, chúng ta chỉ cần đồ nội thất thiết yếu là bàn ghế họp. Hệ thống âm thanh, loa đài, micro không cần dùng tới. Về kiểu dáng, những mẫu bàn họp văn phòng hình tròn hoặc oval với các cạnh mềm mại sẽ thích hợp nhất. Ghế họp thì nên sử dụng ghế xoay để tiết kiệm diện tích, giúp người sử dụng dễ dàng thao tác.

Thế nhưng, đối với các phòng họp lớn hướng đến vẻ đẹp trang nghiêm, lịch sự thì chúng ta nên ưu tiên những mẫu ghế họp chân quỳ, những mẫu bàn họp cao cấp. Mặt khác, một trong các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp lớn là cần được trang bị hệ thống âm thanh, máy chiếu để hỗ trợ truyền tải nội dung.

Còn trong phòng họp trực tuyến, những mẫu bàn hình bán nguyệt sẽ giúp hệ thống camera dễ dàng thu được hình ảnh của tất cả các thành viên. Những món đồ nội thất cũng ưu tiên sự đơn giản, không mang màu sắc lòe loẹt, rực rỡ.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp trong lựa chọn vật dụng trang trí

Biết cách khéo léo trong việc lựa chọn vật dụng trang trí phòng họp sẽ giúp bạn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian, đồng thời tạo nên nguồn cảm hứng sáng tạo cho các thành viên có mặt trong cuộc họp.

Những khung tranh nghệ thuật, cây phong thủy là gợi ý bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, đối với các phòng họp trực tuyến, bạn không nên sử dụng khung tranh bằng kính vì dễ gây phản chiếu ánh sáng, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh thu nhận.

Vật dụng trang trí phòng họp cũng không nên ôm đồm vì dễ gây rối mắt. Vị trí trưng bày cũng phải được tính toán để tránh phá vỡ đi tổng thể của toàn không gian.

Như vậy, Thiết kế Nội thất 24h đã chia sẻ xong 3 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp cơ bản nhất. Nếu quý khách đang có ý định kiến tạo nên không gian này thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0934. 583. 888 để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *