4 tiêu chuẩn thiết kế hội trường mới nhất mà bạn không thể bỏ qua

Để tạo nên một không gian hội trường đẹp, tạo sự thoải mái cho người dùng cũng như thể hiện tầm vóc của doanh nghiệp thì bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn thiết kế hội trường. Theo đó, những nguyên tắc thiết kế hội trường 100 chỗ, 200 chỗ, 300 chỗ,… cũng cần phải được chú ý hết sức.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn những quy chuẩn thiết kế hội trường nhé.

Những tiêu chuẩn thiết kế hội trường quan trọng nhất

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội trường lớn

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đối với những không gian lớn là điều mà bạn cần phải hết sức chú ý. Với một căn phòng rộng, nếu bạn không bố trí đồ nội thất phù hợp thì có thể tạo nên những khoảng trống trong không gian.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội trường lớn
Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội trường lớn

Để sở hữu một hội trường lớn đẹp, bạn cần tuân thủ những tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ và tiêu chuẩn thiết kế hội trường 400 chỗ. Theo đó, đây là những căn phòng thường có số lượng người tham gia lớn nên bạn nên tránh tạo sự bí bách, chật trội trong không gian.

Để khắc phục được điều đó, bạn nên bố trí những món đồ nội thất hội trường một cách hợp lý. Các hàng ghế, dãy ghế phải đảm bảo được sự di chuyển thuận tiện.

Ngoài ra, để đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ và 400 chỗ bạn cũng nên chọn những món đồ nội thất đa năng. Trong đó, ghế hội trường nên là loại ghế có bàn viết thông minh, có đệm tự động lật,…

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường nhỏ 

Nếu là một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì bạn không thể không chú ý tới những tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường không gian nhỏ hẹp. Thông thường, đây là những căn phòng có 100, 200 và 300 chỗ.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường nhỏ
Tiêu chuẩn thiết kế hội trường nhỏ

Và tất nhiên, để có một căn phòng như mong muốn thì bạn cũng cần tuân thủ những nguyên tắc, tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ, tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ và tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi.

Vậy cụ thể bạn cần chú ý tới điều gì? Trước hết, bạn cần tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng. Dù là một không gian nhỏ nhưng bạn cần thiết kế sao cho tạo cho mỗi người cảm giác dễ chịu nhất khi bước vào căn phòng.

Theo đó, bạn nên chú ý chọn những đồ nội thất có gam màu sáng, thiết kế gọn, đơn giản.

Với không gian nhỏ này, bạn cũng nên chú ý sử dụng bàn ghế họp đầy đủ cho mọi vị trí để tạo nên sự trang nghiêm cho không gian.

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường phù hợp công năng

Ngoài việc chú ý tới diện tích của căn phòng, trong quy chuẩn thiết kế hội trường thì bạn cũng cần chú ý tới công năng, mục đích sử dụng của không gian.

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường phù hợp công năng
Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường phù hợp công năng

Nếu như hội trường thường dùng để diễn ra những chương trình văn hóa – nghệ thuật, những cuộc giao lưu,…. thì bạn có thể chọn đồ nội thất hiện đại, sáng tạo. Thậm chí, màu sắc của không gian cũng hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu độc đáo, mới lạ.

Trong khi đó, nếu như hội trường đó thường chỉ dùng để tổ chức những sự kiện mang tính trang trọng như cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tổng kết,…. thì bạn nên chú ý chọn đồ nội thất, cách bố trí cũng như màu sắc thể hiện sự sang trọng, trang  nghiêm.

Nguyên lý thiết kế hội trường đẹp, sang trọng

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội trường  cuối cùng mà bạn cần lưu ý đó chính là tính thẩm mỹ và sự sang trọng của không gian. Phòng hội trường dù được dùng để tổ chức những sự kiện văn hóa sôi nổi hay tổ chức cuộc họp, hội nghị thì bạn cũng cần phải đảm bảo những yếu tố này.

Nguyên lý thiết kế hội trường đẹp, sang trọng
Nguyên lý thiết kế hội trường đẹp, sang trọng

Một không gian đẹp chắc chắn sẽ mang đến cho mỗi người sự dễ chịu, thoải mái. Đặc biệt, nếu sử dụng khéo léo những hình ảnh, màu sắc đặc trưng của đơn vị thì bạn có thể tạo dấu ấn đặc biệt với mỗi vị khách. Đặc biệt, đáp ứng những tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường này còn góp phần nâng cao tầm vóc của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Trên đây là một số tiêu chuẩn thiết kế hội trường quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế hội trường, vui lòng liên hệ tới số máy 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *