Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng tạo nên giá trị cho công trình

Muốn thiết kế hội trường đa năng hoàn hảo nhất theo yêu cầu của chủ đầu tư đòi hỏi nhà thầu phải nắm được một số tiêu chuẩn nhất định. Vậy theo bạn, tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng là gì? Nếu có hứng thú với chủ đề này thì hãy cùng Thiết kế Nội thất 24h dành ra ít phút để theo dõi nội dung trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé:

Những tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng cần phải nắm vững

Một công ty thiết kế thi công nội thất hội trường chuyên nghiệp thì phải nắm vững và hiểu rõ về những tiêu chuẩn sau đây khi muốn kiến tạo nên một không gian phòng hội trường tích hợp nhiều chức năng, có thể dùng để tổ chức cho nhiều loại hình sự kiện khác nhau:

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng 1- Phân bổ không gian khoa học

Muốn tạo nên một không gian làm việc đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ thì việc phân bổ không gian rất quan trọng và không phải nhà thầu nào cũng có thể làm được.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng cần phân bổ không gian khoa học
Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng cần phân bổ không gian khoa học

Bởi vì, để phân bổ không gian khoa học, hợp lý đòi hỏi kinh nghiệm và sự am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế thi công hội trường. Đây là một loại hình không gian mang tính chất công việc đặc thù nên chúng ta không thể tùy tiện phân bổ không gian theo cảm hứng.

Thông thường trong hội trường, có hai khu vực chính chúng ta cần phải dành sự quan tâm đặc biệt. Đó là khu vực sân khấu hội trường và khu vực dành cho khán giả. Kích thước của mỗi khu vực phải được tính toán tỉ mỉ, bên cạnh đó khoảng cách giữa hai khu vực với nhau cũng phải tuân theo một tiêu chuẩn nhất định nhằm giúp các thành viên có mặt dễ dàng theo dõi sự kiện với tâm thế thoải mái nhất.

Ngoài ra, tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng đối với khía cạnh phân bổ không gian là phải đảm bảo sự lưu thông thuận tiện nhất, giữ được độ thông thoáng trong căn phòng.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng 2 – Sử dụng nội thất thông minh

Bên cạnh tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng là phải phân bổ không gian khoa học, chúng ta còn phải đáp ứng được yêu cầu sử dụng nội thất thông minh, đồng bộ trong phong cách thiết kế.

Đối với những thiết kế hội trường thông thường, việc lựa chọn nội thất đã khó. Thế nhưng đối với các thiết kế hội trường đa năng thì việc làm này càng khó hơn vì món đồ nội thất bạn chọn phải phù hợp cho nhiều sự kiện và mang đến sự tiện nghi cao nhất cho các thành viên tham gia.

Sử dụng nội thất thông minh là tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng
Sử dụng nội thất thông minh là tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng

Những mẫu bàn ghế hội trường thông minh, được thiết kế tích hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm và mang kiểu dáng có khả năng “ghi điểm” với nhiều loại hình không gian khác nhau sẽ là lựa chọn lý tưởng. Chỉ có những công ty thiết kế thi công nội thất hội trường chuyên nghiệp họ mới có thể đưa ra cho bạn những phương án tốt nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng 3: Âm thanh, ánh sáng

Âm thanh và ánh sáng giữ vai trò tối quan trọng trong các thiết kế hội trường, đối với hội trường đa năng cũng không ngoại lệ. Hẳn sẽ có rất nhiều người biết được tầm quan trọng của khía cạnh này, thế nhưng không phải ai cũng thành công với giải pháp của mình.

Đối với ánh sáng, phần lớn các thiết kế phòng hội trường thường khá kín đáo. Do vậy, không gian này cần sử dụng lượng lớn nguồn ánh sáng nhân tạo để đảm bảo cho mọi hoạt động diễn ra dễ dàng. Ánh sáng cần vừa đủ, không nên quá mạnh, cũng không nên quá mờ vì dễ tác động xấu đến cảm xúc của mỗi chúng ta.

Đối với âm thanh, muốn có được chất lượng âm thanh rõ, chân thực và tạo cảm giác thích thú lắng nghe cho các thành viên thì có hai vấn đề quan trọng chúng ta cần phải chú tâm. Đó là phải biết xử lý khâu cách âm và tiêu âm hội trường để không xảy ra tình trạng ô nhiễm tiếng ồn.

Nếu quý khách muốn được tư vấn thiết kế hội trường nói chung, tư vấn chuyên sâu về những tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng nói riêng từ các Kiến trúc sư chuyên nghiệp, xin vui lòng nhấc máy và gọi ngay tới số điện thoại đường dây nóng 0934. 583. 888 gặp công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *