Tư vấn thiết kế phòng họp nhỏ sang trọng, chuyên nghiệp nhất

Thiết kế phòng họp nhỏ cần phải khéo léo trong cách phối hợp màu sắc, lựa chọn bài trí nội thất, ánh sáng … mới có thể đem lại không gian hỗ trợ công việc hiệu quả.

Trong nội dung bài viết hôm nay, Thiết kế Nội thất 24h sẽ tư vấn thiết kế nội thất phòng họp nhỏ để mang lại sự tiện nghi, sang trọng và chuyên nghiệp cho quý vị. Hãy dành thời gian tham khảo bài viết nếu như bạn muốn không gian phòng hợp trở nên hoàn hảo hơn dù diện tích mặt bằng sử dụng có phần hạn chế nhé.

Tư vấn thiết kế phòng họp nhỏ từ kỹ sư chuyên nghiệp

Để tạo nên không gian hội họp tiện nghi, chuyên nghiệp và thể hiện được thần thái của công ty trong một mặt bằng không gian có diện tích sử dụng hạn chế là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, những thông tin sau đây sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn đấy:

Thiết kế phòng họp nhỏ – Hãy nhớ đến câu nói “Less is More”

“Less is More” là câu nói được nhiều kỹ sư áp dụng trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất. Đây cũng là nét đặc trong trong phong cách thiết kế nội thất của người Nhật Bản.

Thiết kế phòng họp nhỏ - Hãy nhớ đến câu nói "Less is More"
Thiết kế phòng họp nhỏ – Hãy nhớ đến câu nói “Less is More”

Chúng ta có thể hiểu câu nói trên một cách đơn giản nhất là lấy ít làm nhiều. Áp dụng vào thực tế có nghĩa là không nên ôm đồm quá nhiều đồ nội thất, hãy chỉ ưu tiên nhưng thứ cần thiết nhất để giữ được độ thông thoáng và đem đến giá trị, cùng sự tiện nghi cho các thiết kế phòng họp nhỏ.

Hơn nữa, giữ được sự thông thoáng cho căn phòng không chỉ giúp các nguồn năng lượng lưu thông dễ dàng mà còn đem lại cảm giác dễ chịu cho các thành viên có mặt trong cuộc họp. Từ đó, cảm xúc của họ sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực, có hứng thú bàn luận công việc hơn.

Thiết kế phòng họp cho không gian nhỏ – Ưu tiên gam màu trung tính

Những gam màu trung tính luôn tạo cảm giác nhẹ nhàng, giúp không gian rộng hơn diện tích mặt bằng thực tế. Đây chính là lý do chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng những gam màu trung tính cho các thiết kế phòng họp nhỏ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết cách phối hợp khéo léo giữa các tông màu trung tính với nhau để tránh biến căn phòng trở nên tẻ nhạt, đơn điệu.

Gợi ý nhỏ cho bạn, chúng ta có thể sử dụng các gam màu tương phản sáng tối để tạo nên điểm nhấn. Vị dụ như sử dụng kết hợp màu trắng và đen. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng nhiều cặp tông màu tương phản với nhau trong cùng không gian vì dễ gây rối mắt.

Mặt khác, trong các phòng họp nhỏ không nên lựa chọn các tông màu mang sắc thái quá chói và rực rỡ. Bởi chúng sẽ là thủ phạm khiến căn phòng vốn đã hạn chế về diện tích lại càng trở nên chật chội, bức bí hơn.

Phòng họp nhỏ trở nên tươi sáng hơn nếu tận dụng được ánh sáng tự nhiên

Ngoài hệ thống ánh sáng đèn điện trong căn phòng, chúng tôi khuyên bạn nên khéo léo tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Đây cũng được xem là một trong các tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ hỗ trợ rất nhiều cho bạn.

Phòng họp nhỏ trở nên tươi sáng hơn nếu tận dụng được ánh sáng tự nhiên
Phòng họp nhỏ trở nên tươi sáng hơn nếu tận dụng được ánh sáng tự nhiên

Việc đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong các thiết kế phòng họp nhỏ như tiếp thêm nguồn năng lượng cho căn phòng, giúp bầu không khí hội họp trở nên phấn khích hơn. Từ đó, hiệu quả và chất lượng cuộc họp cũng chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn.

Tuy nhiên, đối với những phòng họp yêu cầu tính bảo mật cao, việc đưa ánh sáng thiên nhiên vào trong căn phòng cần được tính toán kỹ lưỡng bởi nếu không cẩn thận nội dung cuộc họp có thể bị rò rỉ ra ngoài.

Vách ngăn kính văn phòng cũng được ưu tiên trong thiết kế phòng họp nhỏ

Cuối cùng, đa phần các phòng họp nhỏ đều được khuyến khích sử dụng các loại vách ngăn kính văn phòng khung nhôm để tối ưu không gian hiệu quả hơn.

Các mẫu vách ngăn chia phòng bằng kính sẽ mở ra tầm nhìn thoáng rộng, có khả năng “ăn gian” diện tích sử dụng rất lớn. Nhờ đó, các thành viên có mặt trong cuộc họp sẽ không cảm thấy bức bí, ngột ngạt, tâm trạng của họ vì thế cũng tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể trưng bày thêm chậu cây phong thủy nho nhỏ giúp không gian trở nên tươi mát hơn, lọc sạch bụi bẩn và khí độc có trong không khí nhé.

Cuối cùng Thiết kế Nội thất 24h mong rằng, những thông tin tư vấn thiết kế phòng họp nhỏ trong nội dung bài viết hôm này sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Để được tư vấn chuyên sâu hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số điện thoại đường dây nóng 0934. 583. 888. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, họ sẽ đem đến cho bạn những giải pháp thiết kế phòng họp nhỏ tối ưu nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *