Thiết kế nội thất phòng họp đẹp cần lưu ý gì để đạt hiệu quả?

Thiết kế nội thất phòng họp đẹp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Vậy khi thiết kế phòng họp đẹp chúng ta cần phải lưu ý những khía cạnh nào để có thể kiện tạo nên không gian tiện ích, sang trọng, chuyên nghiệp? Sau đây là câu trả lời dành cho các bạn đọc:

3 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng họp đẹp

Nội thất sử dụng trong thiết kế phòng họp đẹp

Muốn có được sự tiện nghi và công năng hoàn hảo thì chúng ta luôn phải chú ý đặc biệt đến nội thất sử dụng bên trong công trình kiến trúc đó. Khi muốn thiết kế nội thất phòng họp đẹp cũng không ngoại lệ.

Một mẫu phòng họp đẹp phải sử dụng nội thất đồng bộ, có cùng phong cách thiết kế. Đây là yêu cầu cơ bản nhất để tạo nên sự hài hòa, thống nhất trong chỉnh thể không gian.

Nội thất sử dụng trong thiết kế phòng họp đẹp
Nội thất sử dụng trong thiết kế phòng họp đẹp

Nội thất phòng họp bạn lựa chọn có thể đơn giản, nhưng phải đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ. Đặc biệt, chính phải thỏa mãn những công năng sử dụng, nghĩa là hỗ trợ đắc lực để nâng cao hiệu quả cuộc họp, giúp doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành công.

Muốn có thiết kế phòng họp đẹp, bạn phải sử dụng nội thất đẹp. Dĩ nhiên, chúng ta phải hiểu rằng đây là vẻ đẹp hội tụ cả công năng – thẩm mỹ, chứ không chỉ là vẻ đẹp ở hình thức bên ngoài. Trong số các sản phẩm nội thất dùng trong phòng họp, bàn ghế họp là món đồ chúng ta phải dành sự quan tâm hàng đầu.

– Bàn phòng họp: Tùy theo mục đích bạn muốn hướng tới để lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất. Thường thì bàn họp hình oval, hình tròn rất được ưa chuộng bởi chúng có khả năng tốt hơn trong sự tương tác giữa các thành viên tham gia. Nhưng những cuộc họp quy mô lớn, bàn quây hình chữ nhật, hình vuông lại là sự lựa chọn hoàn hảo, chúng còn làm nổi bật vị trí của những thành viên quan trọng trong buổi họp.

– Ghế phòng họp: Những mẫu ghế họp văn phòng đẹp với kiểu dáng chân quỳ tạo cảm vững chãi, trang trọng và lịch sự nên rất được ưu tiên lựa chọn. Nhưng bên cạnh đó, nhiều thiết kế nội thất phòng họp hiện đại ngày nay cũng dành nhiều cảm tình cho những mẫu ghế xoay nhờ tính linh động cao. Phong cách cổ điển truyền thống, ghế gỗ kết hợp da cao cấp với kiểu dáng chân tĩnh lại phù hợp hơn cả.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng họp đẹp

Lưu ý quan trọng thứ hai để sở hữu những mẫu phòng họp đẹp là phải chú ý đến hệ thống âm thanh, ánh sáng. Đây là những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng, cũng như hiệu quả của cuộc họp. Không chỉ chi phối sự thành công của cuộc họp mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của cán bộ nhân viên có mặt.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng họp đẹp
Hệ thống âm thanh, ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng họp đẹp

Những phòng họp nhỏ với số lượng thành viên tham gia ít, chúng ta không nhất thiết phải đầu tư các thiết bị âm thanh. Nhưng đối với những phong họp có quy mô lớn, nếu không được trang bị hệ thống âm thanh để hỗ trợ thì không thể truyền hết thông điệp muốn nói đến tất cả nhân sự. Hệ thống ấm thanh trong phòng họp nên chọn các sản phẩm có tiếng và phải nhờ đến sự tư vấn của các công ty thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp để bài trí sao cho khoa học, hợp lý.

Đối với ánh sáng, thường thì những phòng họp mật, mang tính chất quan trọng sẽ được thi công ở những khu vực kín đáo và họ hầu như chỉ sử dụng hệ thống ánh sáng trong căn phòng. Những đối với những thiết kế nội thất phòng họp đẹp hiện đại thông dụng, ngoài ánh sáng trong phòng bạn nện khéo léo tận dụng nguồn ánh sáng từ thiên nhiên để tạo nguồn năng lượng tích cực, giúp tinh thần của các thành viên tham dự họp tốt hơn.

Chú ý đến vật dụng trang trí để tạo nên mẫu thiết kế phòng họp đẹp

Những vật dụng trang trí cũng giữ một vai trò đặc biệt trong quá trình kiến tạo nên mẫu thiết kế phòng họp đẹp. Vì thế, chắc chắn các bạn phải chú ý đến yếu tố này nhé, chúng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và giúp căn phòng trở nên sinh động hơn đấy.

Chú ý đến vật dụng trang trí để tạo nên mẫu thiết kế phòng họp đẹp
Chú ý đến vật dụng trang trí để tạo nên mẫu thiết kế phòng họp đẹp

Vật dụng nội thất dùng để trang trí phòng họp không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần trưng bày một vào khung tranh nghệ thuật, đôi ba chậu cây xanh … là đã giúp không gian trở nên đẹp hơn, tươi mát và như được tiếp thêm nguồn năng lượng rồi.

Nếu bạn quan tâm đến khía cạnh phong thủy phòng họp, thì hãy chọn những cây mang ý nghĩa tốt đẹp trong tên gọi như Kim tiền, Kim phát tài, Kim ngân, Phú quý, Vạn lộc … Còn tranh treo trang trí phòng họp, bên cạnh những bức tranh nghệ thuật bạn có thể chọn những bức tranh mang nội dung phù hợp với đặc trưng công việc của công ty mình.

Hi vọng rằng những thông tin tư vấn thiết kế nội thất phòng họp đẹp trên đây sẽ hữu ích và góp phần giúp các bạn tạo nên những mẫu phòng họp đẹp cho riêng mình. Ngoài ra, nếu quý khách muốn thiết kế hay tư vấn trang trí phòng họp cơ quan có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0934. 583. 888. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *