Phòng họp trực tuyến là gì? các thiết bị cần có trong phòng họp

Phòng họp trực tuyến không chỉ giúp doanh nghiệp tổ chức các cuộc họp nội bộ trực tiếp, mà còn giúp liên kết trao đổi thông tin giữa nhiều người ở các vị trí địa lý khác nhau. Vậy theo bạn phòng họp trực tuyến là gì, trong hệ thống phòng họp trực tuyến cần có những thiết bị nào? Nội dung sau đây sẽ là câu trả lời cho các bạn:

Phòng họp trực tuyến là gì? Gồm những thiết bị nào?

Phòng họp trực tuyến là gì?

Bởi sự thuận tiện, hiện nay có rất nhiều người đầu tư cho thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến. Cho nên, tên gọi này không còn quá xa lạ nữa. Nhưng đối với một số ít khách hàng vẫn chưa hiểu phòng họp trực tuyến là gì.

Thiết kế Nội thất 24h xin được chia sẻ đến quý bạn đọc một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất: Phòng họp trực tuyến là không gian được các công ty, doanh nghiệp đầu tư xây dựng lên để hỗ trợ cho sự nghiệp phát triển. Thông qua phòng họp trực tuyến với các thiết bị chuyên dụng, các thành viên trong công ty doanh nghiệp sẽ dễ dàng kết nối với nhau dù đang ở những vị trí địa lý khác nhau. Họ hoàn toàn có thể trò chuyện, trao đổi công việc và nghe – nhìn thấy nhau như đang họp mặt trực tiếp.

Phòng họp trực tuyến là gì?
Phòng họp trực tuyến là gì?

Các thiết bị cần có trong phòng họp trực tuyến

Như các thiết kế phòng họp thông thường, các sản phẩm nội thất thiết yếu như bàn ghế họp là những vật dụng không thể thiếu. Nhưng điểm khác biệt nằm ở các thiết bị hỗ trợ cho cuộc họp online. Sau đây là các thiết bị cần phải có trong thiết kế phòng họp trực tuyến:

Bộ thiết bị chuyên dụng dụng hỗ trợ họp trực tuyến

Một bộ thiết bị trong phòng họp trực tuyến sẽ gồm các vật dụng thiết yếu như: Codec, Microphone, Camera, Remote. Trong đó:

– Codec là bộ phận xử lý mã hóa ghi nhận và truyền tín hiệu hình ảnh, âm thanh qua đường truyền.

– Microphone là bộ phận thu nhận tín hiệu âm thanh.

– Camera là bộ phận thu nhận tín hiệu của hình ảnh.

– Remote là bộ điều khiển từ xa.

Ngoài ra, bộ nguồn và hệ thống các dây cáp đi kèm cũng rất quan trọng. Một số phòng họp trực tuyến còn phải trang bị thêm Multi Contro Unit (MCU) để tăng chất lượng hình ảnh, âm thanh.

Các thiết bị cần có trong phòng họp trực tuyến
Các thiết bị cần có trong phòng họp trực tuyến

Phòng họp trực tuyến phải có đường truyền mạng

Đường truyền mạng là một trong những thiết bị rất quan trọng khi thiết kế thi công phòng họp trực tuyến. Nếu không có đường truyền mạng, các thành viên tham gia họp trực tuyến sẽ không kết nối được với nhau.

Các Kiến trúc sư còn cho rằng, sự ổn định của đường truyền mạng chi phối trực tiếp đến chất lượng cuộc họp. Do vậy, băng thông đường truyền mạng đảm bảo tiêu chuẩn phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Đối với giải pháp đa điểm: Tốc độ tối thiểu tại mỗi điểm nhánh phải đạt 1Mbps. Tốc độ đường truyền tại điểm trung tâm phải bằng tổng tốc độ của các điểm nhánh cộng lại với nhau.
  • Đối với giải pháp đầu cuối: Tốc độ tối thiểu phải đạt 1 Mbps mới có thể cho ra độ phân giải full HD.

Màn hình hiển thị hỗ trợ phòng họp trực tuyến hoạt động hiệu quả

Đây sẽ là nơi hiển thị những hình ảnh, nội dung chính của cuộc họp cần bàn luận đến. Thông qua màn hình hiển thị, các thành viên tham gia họp trực tuyến sẽ dễ trao đổi, tương tác qua lại hơn.

Các bạn có thể sử dụng màn hình hiển thị là ti vi, màn chiếu. Lưu ý, khi vực này không nên bài trí ánh sáng rọi thẳng vào nhằm tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh hiển thị.

Các thiết bị hỗ trợ họp trực tuyến

Ngoài những thiết bị trên, khi thiết kế phòng họp trực tuyến chúng ta cần căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử  dụng, quy mô cuộc họp để trang bị thêm một số thiết bị khác.

Điển hình như hệ thống loa, mic, bảng điện tử, bộ khuếch đại, các thiết bị lưu trữ … Những thiết bị hỗ trợ này là một trong các yếu tố giúp các cuộc họp trực tuyến diễn ra thuận lợi và thành công hơn.

Cuối cùng, mong rằng sau khi đọc xong thông tin trong bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về khái niệm phòng họp trực tuyến là gì và trong thiết kế phòng họp trực tuyến sẽ bao gồm các thiết bị nào. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm xin gọi tới số điện thoại 0934. 583. 888.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *