Làm mới nội thất với cách sơn đồ gỗ tại nhà cực đơn giản

Đã bao giờ bạn tự hỏi, khi đồ gỗ bị xỉn màu hay cũ đi có những cách nào để khắc phục khi ngân sách gia đình bạn đang trong tình trạng khó khăn. Thiết kế Nội thất 24h mách bạn, hãy làm mới nội thất bằng cách sơn đồ gỗ tại nhà nhưng bạn có biết cách sơn gỗ đúng chuẩn đem lại hiệu quả cao hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây:

Hướng dẫn làm mới nội thất với cách sơn đồ gỗ tại nhà

Lợi ích của việc làm mới nội thất bằng cách sơn gỗ tại nhà

Làm mới các món đồ nội thất bằng cách tự sơn gỗ tại nhà là công việc đơn giản, dễ thực hiện. Thay vì bỏ đi những nội thất bằng gỗ đã cũ hoặc phai màu vì bạn thấy nó sẽ khiến không gian trở nên kém sang, việc tiếp tục tái sử dụng bằng các cách làm mới đồ gỗ bằng sơn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Lợi ích của việc làm mới nội thất bằng cách sơn gỗ tại nhà
Lợi ích của việc làm mới nội thất bằng cách sơn gỗ tại nhà

Đồ gỗ nội thất sau khi được sơn sẽ trở nên mới hơn, đẹp hơn vì chúng như được thay “một màu áo mới”. Hơn nữa, diện mạo mới này sẽ đem đến những trải nghiệm mới cho các thành viên trong gia đình, nhất là khi chính họ đã tạo nên sự mới mẻ này.

Cách sơn đồ gỗ làm mới nội thất tại nhà

Đầu tiên, phải chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu: Vì thực hiện sơn ở nhà và không phải là thợ chuyên cho nên để tránh việc sơn bị rơi ra sàn hoặc bắn vào các đồ vật xung quanh trong quá trình sơn lại thì bạn nên chuẩn bị báo hoặc nilon để dải dưới mặt sàn và bọc các đồ vật xung quanh vị trí sơn, sau đó để đồ nội thất cần sơn lại lên và bắt đầu.

Đối với những món đồ nội thất sắp sơn, xác định rõ loại sơn, màu sơn và phương pháp sơn phù hợp để chuẩn bị dụng cụ sơn cần thiết. Bạn có thể tham khảo cách phối màu sơn phòng khách trong bài viết trước đó để có thêm ý tưởng lựa chọn màu sơn phù hợp. Đặc biệt, bạn nên tháo hết các phụ kiện nhô ra của đồ nội thất có, tiến hành làm sạch bề mặt cho đồ nội thất và dùng giấy nhám để chà thật bóng bề mặt của đồ cần sơn. Khi sơn đồ gỗ, hãy dùng khẩu trang để hạn chế việc hít phải quá nhiều mùi sơn gây hại cho hệ hô hấp. Sau đây là các bước làm mới nội thất bằng cách sơn gỗ.

Cách sơn đồ gỗ làm mới nội thất tại nhà
Cách sơn đồ gỗ làm mới nội thất tại nhà

Làm mới nội thất bằng cách sơn đồ gỗ thực hiện qua các bước:

  • Bước 1: Xả lớp sơn cũ ra bằng máy cầm tay hoặc dùng tay chà để gỡ bỏ lớp sơn cũ ra, tránh trường hợp các lớp sơn bị bong, rộp lên vì chồng nhiều loại sơn lên.
  • Bước 2: Làm nguội các vết trầy xước nếu có. Chúng ta có thể sử dụng bột trám trét để làm nguội để tạo tính thẩm mỹ và “che đậy” những vết lồi lõm, vết xước … được tạo ra trong quá trình sử dụng, hoặc vận chuyển. Để đem lại hiệu quả cao, ở bước này các bạn phải thật kiên nhẫn, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ.
  • Bước 3: Phun lại một lớp lót làm lớp nền, bước này không cần thiết nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn nên thực hiện nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của màu sơn trước đó, cũng là cách để giữ màu sơn được bền hơn. Sau đó, đợi lớp nền khô thì trà nhám giấy có độ hạt từ 320 trở lên. Chú ý tránh làm xước sau đó phun hoặc quét bằng cọ hoặc bằng bàn chải lớp màu mình muốn sơn, đợi khô, trà cho bề mặt thật láng mịn. Bước này bạn có thể sơn sáng tạo theo ý thích của mình nếu muốn đồ vật thật đặc biệt.
  • Bước 4: Đây là bước cuối cùng trong cách sơn đồ gỗ tại nhà. Để hạn chế những vết ố vàng và tình trạng mối mọt trong tương lai, các bạn sẽ dùng lớp sơn bóng để sơn phủ lên bề mặt đồ nội thất của gia đình bạn.

Để có một diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn hay chính những món đồ nội thất gia đình, hãy chú ý các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của các đồ dùng và để tiết kiệm chi phí tu bổ ngôi nhà thì cách sơn đồ gỗ cũ tại nhà là rất cần thiết.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *