Không hóa giải hướng bàn làm việc xấu thì sẽ gặp hậu quả gì?

Đặt bàn làm việc ở những vị trí tốt là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, nếu vì một số lý do mà bạn không thể đặt ở vị trí như ý thì bạn cần phải hóa giải hướng bàn làm việc xấu. Bởi nếu không hóa giải thì chủ nhân có thể gặp phải những hậu quả lớn trong công việc, thậm chí ảnh hưởng tới cả hình ảnh của doanh nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây của Thiết kế 24h nhé.

Hậu quả nếu bạn không hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Khó tập trung làm việc

Khi đặt bàn làm việc ở vị trí phù hợp thì chủ nhân có được sự thoải mái, dễ chịu nhất khi làm việc. Những yếu tố cần có để hỗ trợ công việc được đảm bảo tối đa như sự thông thoáng, gọn gàng hoặc các yếu tố về ánh sáng, tiện nghi,… được đảm bảo.

Hậu quả nếu bạn không hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Hậu quả nếu bạn không hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Xem thêm: 5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn ghế văn phòng không thể bỏ qua Tại đây

Chính vì vậy, khi ngồi ở vị trí này thì chủ nhân luôn có được sự thoải mái và dễ chịu nhất. Từ đó, họ có thể tập trung làm việc mà không bị phân tâm bởi những yếu tố khách quan khác.

Còn nếu như bạn không tiến hành hóa giải chỗ ngồi làm việc xấu thì chủ nhân có thể bị làm phiền bởi những tiếng ồn từ bên ngoài. Hoặc ánh sáng không phù hợp nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự tập trung,….

Do vậy, để giúp chủ nhân có thể làm việc một cách hiệu quả và năng suất nhất thì bạn hãy chú ý tới việc hóa giải chỗ ngồi xấu nhé.

Công việc khó khăn, lận đận

Khi ngồi ở vị trí không phù hợp thì thậm chí bạn có cố gắng trong công việc như thế nào đi chăng nữa thì dường như “thần may mắn” cũng không mỉm cười với bạn.

Chính vì vậy, để sự nghiệp của bạn trở nên thăng hoa và suôn sẻ thì bạn cần phải đặc biệt chú trọng tới việc hóa giải hướng bàn làm việc xấu.

Công việc khó khăn, lận đận
Công việc khó khăn, lận đận

Một vị trí xấu sẽ khiến cho mọi cơ hội của bạn bị dập tắt. Thay vào đó luôn là những khó khăn, trắc trở trong công việc. Nếu ảnh hưởng tới sức khỏe thì đôi khi bạn sẽ đưa ra những quyết định sai lầm gây ảnh hưởng tới hiệu quả công việc chung. Và dĩ nhiên điều này sẽ càng khiến cho hình ảnh của bạn trong mắt cấp trên trở nên xấu đi đúng không nào?

Khi bố trí bàn làm việc, bạn nên chú ý đặt bàn có điểm tựa phía sau, không hướng trực diện ra ngoài cửa, không đặt bàn ghế dưới dầm nhà, không hướng vào nhà vệ sinh,……. Vị trí người ngồi phải đảm bảo có thể quan sát được tổng thể không gian.

Hậu quả nếu không hóa giải hướng bàn làm việc xấu: Thiếu tính thẩm mỹ

Không chỉ mang lại những hậu quả như trên, nếu không tiến hàng hóa giải hướng bàn làm việc tuyệt mệnh thì chúng còn ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của văn phòng làm việc nói chung.

Hậu quả nếu không hóa giải hướng bàn làm việc xấu: Thiếu tính thẩm mỹ
Hậu quả nếu không hóa giải chỗ ngồi làm việc xấu: Thiếu tính thẩm mỹ

Có thể bạn quan tâm: Bố trí vật phẩm phong thủy để bàn làm việc như thế nào để hút tài lộc? Tại đây

Trên thực tế, tính thẩm mỹ của văn phòng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chúng giúp đem lại sự hưng phấn, dễ chịu cho mỗi công nhân viên. Nếu đó là phòng lãnh đạo thì còn thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của chủ nhân cũng như tầm vóc của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Do vậy, khi bố trí bàn làm việc thì bạn cần đảm bảo chúng được đặt ở vị trí khoa học, gọn gàng. Và tất nhiên, chúng phải đem lại sự tiện nghi tối đa cho người dùng. Nếu những nguyên tắc này không đảm bảo thì khó có thể giúp chủ nhân làm việc hiệu quả và tập trung nhất.

Với những nội dung trên đây, các bạn đã biết những hậu quả khi bạn không hóa giải hướng bàn làm việc xấu rồi chứ?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *