Gỗ MDF là gỗ gì? viết tắt của từ gì? chất lượng có tốt không?

Gỗ MDF là gỗ gì, có tốt không? MDF là viết tắt của từ gì? Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết nhất. Các bạn tham khảo ngay nhé.

MDF là viết tắt của từ gì?

Cũn giống như MFC và HDF, thực chất MDF là tên viết tắt của một cụm từ tiếng Anh. Vậy gỗ MDF là viết tắt của từ gì?

MDF là viết tắt của từ gì?
MDF là viết tắt của từ gì?

MDF là từ viết tắt của cụm từ Medium Density FIberboard. Cụm từ này có nghĩa là ván sợi có mật độ trung bình.

Hiện nay, gỗ MDF đang ngày càng nhận được sự yêu mến của khách hàng nhờ những đặc trưng của chúng. Để hiểu rõ hơn về loại gỗ này, chúng ta cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: Gỗ mdf và mfc loại nào tốt hơn?

Gỗ MDF là gỗ gì?

Quy trình sản xuất

Để tìm hiểu xem gỗ MDF là gỗ gì thì trước hết chúng ta đi tìm hiểu về quy trình sản xuất của chúng nhé.

Gỗ MDF là một loại gỗ công nghiệp. Loại gỗ này có thành phần chính là gỗ rừng tự nhiên như gỗ thông, cao su, bạch đàn,… Những mảnh vụn, cành cây, …. được đập nhỏ và nghiền vụn để tạo thành các sợi gỗ nhỏ. Sau đó, chúng được đưa vào bồn để rửa trôi hết các tạp chất, khoáng chất nhựa rồi đưa vào máy trộn kết hợp với các chất keo, chất kết dính chuyên dụng dưới áp suất cao để nén thành nguyên tấm.

Kích thước gỗ MDF

Gỗ MDF được sản xuất với nhiều kích thước, độ dày khác nhau. Do vậy, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính để chọn lựa những tấm gỗ MDF phù hợp nhất.

Gỗ MDF là gỗ gì?
Gỗ MDF là gỗ gì?

Một số thông số kích thước gỗ MDF cụ thể như sau: Chiều dài: 1,2m; 2,4m. Độ dày của gỗ MDF: 2,3mm; 2,5mm; 3mm; 4mm; 5,5mm; 6mm; 15mm; 19mm; 25mm;….

Chính sự đa dạng về kích thước này mà gỗ MDF có thể đáp ứng được nhiều nhu của khách hàng.

Phân loại gỗ MDF

Gỗ MDF hiện nay cũng được phân loại thành nhiều nhóm dựa trên những đặc trưng riêng về loại gỗ tự nhiên cũng như chất kết dính sử dụng. Cụ thể, gỗ MDF gồm 4 loại như sau:

  • Gỗ MDF dùng trong nhà, loại này thường dùng làm đồ nội thất.
  • Gỗ MDF chịu nước: Loại gỗ có khả năng chịu ẩm tốt hơn MDF thường. Chúng thường dùng để sản xuất một số đồ dùng ngoại thất hoặc đặt ở những nơi có độ ẩm cao.
  • Gỗ MDF mặt trơn: Đây là loại gỗ có thể sơn lên bề mặt luôn mà không cần chà nhám nhiều.
  • Gỗ MDF mặt không trơn: Loại gỗ này thường được dán veneer bên ngoài.

Với cách phân loại trên đây, tùy thuộc vào nhu cầu, tính chất sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại gỗ MDF phù hợp để đảm bảo công năng cũng như đem lại giá trị như mong muốn.

Hiểu gỗ MDF là gì rồi vậy thì gỗ MDF có tốt không?

Bên cạnh những băn khoăn về chất lượng gỗ Bình Linh – một loại gỗ tự nhiên được yêu thích sử dụng trong nội thất thì chất lượng của gỗ MDF (gỗ công nghiệp) cũng khiến nhiều người phải đặt nghi vấn.

Nếu bạn băn khoăn không biết gỗ MDF có tốt không thì chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu điểm của chúng nhé.

Trước hết, loại gỗ này là gỗ công nghiệp nên chúng hạn chế tối đa tình trnagj bị cong vênh, co ngót. Bề mặt gỗ phẳng, dễ thi công và dễ dàng kết hợp với những vật liệu khác như veneer, melamine, laminate,… Gỗ MDF có vật liệu sẵn, thời gian thi công nhanh.

Gỗ MDF có tốt không?
Gỗ MDF có tốt không?

Đặc biệt, những sản phẩm nội thất làm từ loại gỗ này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Sự đa dạng về màu sắc cũng giúp chúng phù hợp với nhiều phong cách thiết kế, phù hợp với sở thích của nhiều khách hàng.

Cùng với những ưu điểm trên đây thì gỗ MDF cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Ví như, khả năng chịu lực, khả năng chống ẩm của chúng kém hơn so với gỗ tự nhiên. Ngoài ra, gỗ MDF cũng không thể làm được những chi tiết chạm trổ như gỗ tự nhiên.

Đến đây, các bạn đã biết được gỗ MDF là gỗ gì, MDF là viết tắt của chữ gì cũng như những ứng dụng của chúng rồi chứ. Nếu bạn muốn mua những sản phẩm nội thất làm từ gỗ MDF như bàn văn phòng, tủ tài liệu,.. làm từ gỗ MDF vui lòng liên hệ tới số máy 0934 583 888 để được tư vấn tận tình nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *