Chất lượng gỗ Bình linh có tốt không? dùng để làm gì?

Chất lượng gỗ Bình Linh có tốt không và tính ứng dụng của gỗ Bình Linh như thế nào? Hãy cùng Thiết kế Nội thất 24h dành ra ít phút tham khảo nội dung trong bài viết sau để có được những thông tin hữu ích nhất về gỗ Bình Linh cũng như chất lượng của loại gỗ này.

Bạn biết gì về gỗ Bình Linh?

Trong bài viết trước đó, Thiết kế Nội thất 24h đã có giúp chia sẻ đến quý bạn đọc gỗ Ké là gỗ gì rồi, bài viết hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về gỗ Bình Linh nhé!

Gỗ Bình linh là loại cây có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Trung Mỹ. Cho tới nay thì chúng đã phân bố ở hầu hết những nơi có khí hậu nhiệt đới. Còn ở Việt Nam thì loại cây này cũng phân bố ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Loại cây này thường cao 5m, tán lá hẹp. Lá kép dạng lông chim, hoa màu trắng, quả mọc thành chùm. Cây Bình linh thường được trồng làm hàng rào nên nhiều người gọi là Keo dậu,….

Bạn biết gì về gỗ Bình Linh?
Bạn biết gì về gỗ Bình Linh?

Cây Bình linh có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi thoát nước, không ngập ứng. Khả năng chịu đất chua, mặn cũng như khô hạn của chúng cũng được đánh giá rất cao.

Với những đặc điểm này thì liệu rằng gỗ Bình linh có tốt không? nếu dùng làm đồ nội thất thì có ổn không nhỉ? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Chất lượng gỗ Bình linh có tốt không?

Cây Bình linh còn có tên gọi khác là Táo nhơn, Keo dậu, Keo giun,… Để biết được gỗ Bình linh có tốt không thì chúng ta cùng đi tìm hiểu những đặc điểm chung của chúng nhé.

Chất lượng gỗ Bình linh có tốt không?
Chất lượng gỗ Bình linh có tốt không?

Nếu bạn thắc mắc rằng gỗ Bình linh thuộc nhóm mấy thì câu trả lời cho bạn là nhóm 3. Theo đó, gỗ cây Bình linh khá nặng, chúng có khả năng chịu lực tốt, có độ bền cao, độ dẻo dai, đàn hồi của chúng cũng được đánh giá rất cao. Gỗ Bình linh dễ gia công nên chúng thường được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nội thất.

Như vậy, rõ ràng đây là một loại gỗ rất tốt đúng không nào? Vậy chúng dùng để làm gì nhỉ? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

Gỗ Bình linh dùng để làm gì?

Trước khi nói đến công dụng của gỗ Bình linh thì chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng chung của loại cây này nhé. Như đã nói ở trên, cây Bình linh còn được biết đến với tên gọi Keo dậu. Đó là bởi chúng thường đường trồng làm hàng rào cho vườn tược hoặc làm hàng rào nhà. Thậm chí, lá của loại cây này có thể được dùng làm thức ăn của gia súc. Khi lá còn non thì có thể làm rau cho người.

Hạt Bình linh khi còn xanh thì có thể ăn ngay được còn nếu chín rồi thì có thể dùng để làm thước trục giun hoặc làm bột dinh dưỡng cho người và gia súc.

Gỗ Bình linh dùng để làm gì?
Gỗ Bình linh dùng để làm gì?

Không chỉ vậy, chất lượng gỗ cây Bình linh rất tốt nên chúng được dùng nhiều trong nội thất. Khi thi công nội thất gia đình, bạn có thể dùng loại gỗ này để làm các món đồ như: giường ngủ, phản, bàn ghế ăn, bàn ghế phòng khách, tủ bếp, tủ quần áo, kệ đựng tivi,…

Còn đối với nội thất văn phòng thì bạn cũng có thể sử dụng gỗ Bình linh để làm các mẫu bàn ghế văn phòng, tủ đựng hồ sơ văn phòng, sàn gỗ,…

Không chỉ vậy, với chất lượng tốt, loại gỗ này còn được ưu ái sử dụng khi thiết kế thi công nhiều không gian khác như nhà hàng, khách sạn,…

Bên cạnh đó, gỗ Bình linh còn được ưu ái sử dụng để làm những sản phẩm như: lục bình, sập gỗ, ban thờ, bình trà, tượng nghê,…

Đến đây thì các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi chất lượng gỗ Bình linh có tốt không rồi chứ? Hi vọng rằng những thông tin trên đây đã thực sự hữu ích dành cho các bạn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *