Tại sao gỗ bị nứt? Cách bảo quản gỗ không bị nứt hiệu quả nhất

Cách bảo quản gỗ không bị nứt hiệu quả nhất đó chính là xử lý triệt để những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Vậy nguyên nhân dẫn tới việc gỗ bị rạn nứt là gì? xử trí ra sao? Những băn khoăn này sẽ được Thietkenoithat24h.org chia sẻ chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Tại sao đồ gỗ thường bị nứt?

Trước khi cùng đi tìm cách bảo quản gỗ không bị nứt thì chúng ta tìm hiểu xem nguyên nhân của tình trạng này là gì nhé.

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc những đồ gỗ bị nứt đó là ánh nắng mặt trời. Khi bạn đặt những sản phẩm nội thất bằng gỗ ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì sẽ khiến chúng nhanh chóng bị nứt nẻ. Bởi lẽ, ánh nắng sẽ là chúng bị nóng lên, gây nên tình trạng giãn nở. Chính vì vậy mà đồ gỗ sẽ bị rạn nứt. Với tác nhân này, nếu bạn đặt đồ gỗ ở nơi có nhiệt độ cao cũng sẽ xảy ra việc rạn nứt không như mong muốn.

Tại sao đồ gỗ thường bị nứt?
Tại sao đồ gỗ thường bị nứt?

Ngoài ra, nếu bạn để chúng bị thấm nước thì cũng sẽ khiến cho việc rạn nứt này diễn ra nhanh hơn. Việc thấm nước này có thể là do độ ẩm của nơi bố trí hoặc cũng bị thể là do bạn dùng khăn ướt lau chùi thường xuyên. Nếu đó là loại gỗ tự nhiên thì sau khi bị thấm nước, chúng sẽ bị nứt rất nhanh.

Một nguyên nhân nữa cũng có thể khiến cho đồ gỗ bị nứt đó chính là quá trình co ngót. Nguyên nhân này thường xảy ra đối với những đồ vật làm từ gỗ tự nhiên. Bởi trước khi được chế tác làm đồ nội thất thì chúng không được tẩm sấy kỹ, nước ở trong gỗ chưa thoát hết. Do vậy, trong quá trình sử dụng, lượn nước trong gỗ tiếp tục bị mất đi nên chúng sẽ bị co ngót dãn đến rạn nứt.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng những món đồ nội thất bằng gỗ mà để chúng bị va đập mạnh thì cũng sẽ khiến chúng bị rạn nứt gây mất thẩm mỹ.

Cách bảo quản gỗ không bị nứt hiệu quả

Như đã chia sẻ ở trên, nguyên nhân dẫn đến việc đồ gỗ bị rạn nứt là khá đa dạng. Và cách bảo quản gỗ không bị nứt hiệu quả nhất đó chính là xử lý ngọn nguồn những nguyên nhân trên.

Cách bảo quản gỗ không bị nứt hiệu quả
Cách bảo quản gỗ không bị nứt hiệu quả

Theo đó, công việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là chú ý không đặt chúng ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp, không đặt cạnh đồ vật nóng hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Thứ hai đó chính là không để chúng bị thấm nước, không đặt ở nơi có độ ẩm cao. Cùng với đó, khi lau chùi, vệ sinh chúng thì cần phải vắt sạch nước ở khăn lau. Có như vậy mới có thể hạn chế tối đa việc chúng bị thấm nước dẫn đến rạn nứt.

Xem thêm: Làm mới nội thất với cách sơn đồ gỗ tại nhà cực đơn giản Tại đây

Khi bạn sử dụng đồ gỗ tự nhiên thì nên chú ý chọn lựa một cách cẩn thận. Tốt nhất bạn nên mua chúng tại những cơ sở uy tín để có thể yên tâm tối đa về chất lượng của sản phẩm.

Và điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý đó chính là đảm bảo khâu vận chuyển, lắp đặt và sử dụng một cách cẩn thận, nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh.

Cách bảo quản gỗ không bị nứt đơn giản
Cách bảo quản gỗ không bị nứt đơn giản

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách bảo quản gỗ không bị nứt hiệu quả. Nếu như đồ nội thất của cơ quan, gia đình bạn bị nứt quá nhiều thì tốt nhất bạn nên thay thế bằng sản phẩm mới hoàn toàn để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như không mất nhiều thời gian xử lý chúng.

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ nội thất chính hãng giá rẻ, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *